Chung Cư hay Nhà Phố

Cao Xuân Cường

31/08/2019

Chung cư là nơi thích hợp để ở, nhà phố mới dành để đầu tư, kiếm tiền thụ động thì mua BDS cho thuê ví dụ các dòng căn hộ du lịch với các đơn vị vận hành lớn như The Ascott (Somerset) - Tauzia (Vertu) - Sailing Club Leisure Group

                                                     Mua chung cư hay nhà phố 
1. Đầu tiên là tiền đâu? , phải khẳng định một điều là chung cư không tăng giá nhanh bằng nhà phố. Bởi tiền đất chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ trong giá trị hình thành nên căn hộ chung cư, trong khi nhà phố thì giá đất chiếm tỉ trọng cao.

*** Lợi ích đến từ chung cư:
- An ninh: Nhà chung cư để trống vài ngày, vài tuần thậm chí vài tháng vẫn rất an ninh, an toàn – nhà phố dễ xảy ra hiện tượng trộm cắp.

- Không khí: Chung cư không khí trong lành hơn, thông thoáng, sạch hơn vì có tiện ích cây xanh, công viên nội khu rộng lớn, bể bơi, hồ cảnh quan, thảm cỏ,.. giúp hạn chế khói bụi ô nhiễm.

- Giao thông kết nối: Vị trí chung cư thường nằm trên những tuyến đường lớn di chuyển thuận tiện. Bãi đậu xe ô tô rộng rãi ngay trong khuôn viên chung cư

- Sân chơi: Chung cư thường có phần tiện ích sân hoạt động vui chơi, sân thể thao, công viên rộng lớn để cư dân thoải mái sử dụng. Trong khi nhà phố ít khi có được phần diện tích sinh hoạt chung rộng lớn này.
…..

2. Xu hướng cư dân hiện đại ngày nay
Nhiều người hay có nhận định “chung cư dễ cháy nổ?”, bạn bè đến nhà chơi không thoải mái, khó sửa chữa theo ý muốn,… rồi đưa ra kết luận “Không nên ở chung cư”. So sánh thế là không khách quan và mang tính định hướng.

Xin hỏi lại, có nhà phố không bao giờ cháy sao? Nhà phố khi cháy cũng rất dễ lan sang các căn nhà bên cạnh, hoặc nhà ở trong hẻm quá sâu xe chữa cháy khó di chuyển đến kịp thời.

Nhà phố muốn xây, muốn sửa, mời bạn bè đến nhậu nhẹt … là thoải mái. Nhưng liệu những điều đó có quan trong không khi tần suất sửa, xây, mời bạn nhậu… là nhiều hay ít?

Chung cư chịu sự kiểm soát. Khó người khó ta, dễ người dễ ta. Có hệ thống theo dõi, quản lý chung cư cũng có nghĩa là tài sản của bạn được bảo vệ tuyệt đối và ngược lại. Bạn bè của bạn đến chơi bị kiểm soát đồng nghĩa với việc người lạ không lảng vảng quanh khu bạn sống, con cái được bảo vệ an toàn.

Bởi vì điều kiện sống ở chung cư tốt hơn nên giá thuê chung cư cao hơn giá thuê nhà phố.

Chung cư đang mọc lên nhanh, nhiều và xu hướng lựa chọn chung cư thay vì nhà phố cũng tăng lên
Tuy nhiên, nhà phố tăng giá nhanh hơn chung cư là sự thật. Tuyệt vời nhất là có căn chung cư để ở và căn nhà phố chờ tăng giá. Chỉ có điều khả năng có hạn. Vấn đề là làm gì trước?

Đầu tiên mua 1 căn chung cư ở cho sướng rồi sau đó dành tiền mua nhà phố. Hoặc mua nhà phố rồi chờ tăng giá bán mua chung cư và căn nhà phố khác nhỏ hơn. Làm thế nào tuỳ quan điểm.

Bài viết liên quan

Rever

Tất cả những điều bạn cần biết về trình tự, thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ

Mua bán nhà đất là hoạt động ngày càng phổ biến. Ước tính, mỗi ngày có đến hàng trăm giao dịch mua bán nhà đất được diễn ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được trình tự, thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ như thế nào là đúng.

13/09/2019

GỌI NGAY: 0888 170 239